1. Biết về khu vực (địa phương của bạn)8 Lời khuyên bổ ích cho người mới làm vườn | portland rose garden

Có thể bạn đã biết rồi, nhưng không phải cây trồng nào cũng phát triển được ở mọi nơi, nên bạn phải phân tích trước hạt giống của mình. “Hãy xem từ nhiệt độ, khí hậu đến ánh sáng cần thiết cho sự sinh trưởng của cây, VD: rau atiso chỉ trồng được trong khí hậu đà lạt. Đó là điều quan trọng cần làm đầu tiên nếu bạn muốn một vườn cây mong muốn. Bạn có thể liên hệ admin hoặc hỏi thăm về những người làm vườn đầy kinh nghiệm bạn biết để hỗ trợ cho bạn.


2
. Bắt đầu từ những giống cây dễ trồng8 Lời khuyên bổ ích cho người mới làm vườn | T3JnQ01Hsg

Trồng rau là một điểm bắt đầu thú vị. Bởi vì rau không cần nhiều thời gian để phát triển, nên nếu bạn lỡ làm sai gì đó, bạn cũng không mất công lãng phí nhiều tháng trời trồng trọt. Hoa hướng dương là một lựa chọn tốt, vì phù hợp với khí hậu Việt Nam. Sau khi bạn đã thành công những giống cây đơn giản này, bạn có thể trồng được các giống phức tạp hơn.

Vài hạt giống bạn có thể thích!


3. Sắp xếp:

8 Lời khuyên bổ ích cho người mới làm vườn | Jon Petersons peterson garden project

Để tránh cây trồng quá chen chúc, chuyên gia khuyến khích nghiên cứu về hạt giống, để biết về chiều cao và độ lớn bao nhiêu. “Thường thường, cây sống hơn 2 năm, nên được để cách xấp xỉ 45.5 cm, việc này cho đủ chỗ để cây phát triển và làm cho khu vườn đẹp và cảm giác nhiều cây hơn.

Điều quan trọng nữa là nên biết chiều cao giống sẽ phát triển lên bao nhiêu. Cây nhỏ hoặc thấp hơn nên được trồng ở phía trước và góc của khung trồng, và cây lớn nên trồng phía sau. Điều này để cây con thấp thụ được ánh sáng, không bị cây lớn che, lắp, hay vài loại ưa ánh sáng hơn.


4. Viết nhật ký8 Lời khuyên bổ ích cho người mới làm vườn | Journal

Một cuốn nhật ký đôi khi rất cần thiết trong quá trình trồng trọt, giúp bạn ghi nhớ về
hoạt động làm vườn. Bạn có thể dùng nó để ghi nhớ những điều cần thiết để rút kinh nghiệm trong tương lai, hoặc ghi về loại giống ưa thích bạn vô tình gặp để cho vào khu vườn của bạn.


5. Tưới nước, chăm sóc cho câyget-fit-by-gardening:

Bạn nên chăm chỉ tưới nước + chăm sóc cho cây để khu vườn vẫn giữ cái đẹp, lưu ý nên coi mực nước cần thiết cho từng loại cây. Tưới quanh gốc và để nước ngấm vào đất hơn là tưới chút nước trên bề mặt. cây mới trồng nên được tưới thường xuyên hơn do hệ thống rễ và gốc chưa hoàn phát triển. Và thời điểm tốt nhất đẻ tưới là vào buổi sáng sớm, khi nhiệt độ còn mát để cây hút nước dễ hơn. Hạn chế tưới vào buổi chiều vì khi đó, cây sẽ dễ tiếp xúc với nấm độc hoặc các bệnh khác.


6. Kiên nhẫn:

8 Lời khuyên bổ ích cho người mới làm vườn | Time TrackingThời gian chiếm phần lớn, trồng trọt là một quá trình, mục đích của trồng trọt là vậy. Cây không nhanh chóng mọc trong một ngày, nó cần nhiều thời gian, đôi khi sự vội vã sẽ làm bạn tưới quá nhiều nước hay mong cây phát triển nhanh hơn. Làm vườn sẽ giúp bạn rèn luyện sự kiên nhẫn, không chỉ vậy bạn có thể coi nhiều lợi ích khác ở đây.

 

 

Nguồn: dịch và soạn thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *