TRỒNG RAU MẦM

 

Bây giờ mà còn nói tới chuyện trồng rau mầm thì đúng là xưa lắc, xưa lơ nhưng cũng phải nói vì thỉnh thoảng cũng cứ có người hỏi.
Đôi khi người hỏi cảm thấy làm phiền nên không dám hỏi tới nơi tới chốn. Đó cũng là cái dở của chúng ta nói chung.
Những lúc này có internet thật là tiện.

Dụng cụ:

Phương pháp trồng rau mầm hiệu quả |

Giá thể: có nhiều sự lựa chọn như xơ dừa, mùn cưa (có bán ở cửa hàng chúng tôi) vì cung cấp đủ dinh dưỡng khi bộ rể mầm vừa hát triển. Bên cạnh đó, nguồn dinh dưỡng này vẫn tiếp tục được duy trì đầy đủ qua lứa rau sau nhờ khả năng tái sử dụng nhiều lần bằng công nghệ vi sinh EM của Nhật.

+ Hạt giống (có bán ở đây)

+ Khay trồngCó thể tận dụng bất kỳ vật dụng nào trong nhà để trồng rau mầm. Từ khay nhựa chữ nhật, đến thùng xốp đựng nho lỗ to, hoặc rổ. Hoặc mua ngay ở cửa hàng Bình Nhi với khay trồng rau giá từ 45.000đ hoặc lựa chọn tại đây

+ Bình tưới


Cách trồng


1 Hạt giống đầu tiên được đem ngâm với nước lạnh khoảng 4-5 tiếng. ( Về Phương pháp trồng rau mầm hiệu quả | rawsproutmùa lạnh có thì ngâm với nước ấm)
2 Đổ hạt ra rổ để ráo, bên trên phủ một lớp vải ẩm. Sau một ngày đêm mới đem gieo.
3 Đổ giá thể ( xơ dừa bột đã qua xử lý hoặc loại đất sạch chuyên dùng cho rau mầm) vào khay trồng dày khoảng 2cm, san phẳng, rải hạt lên trên mặt thật đều. Rắc thêm một lớp giá thể thật mỏng phủ lên trên bề mặt hạt để giữ ẩm.
3 Dùng bình phun sương tưới đều, đậy kín tránh ánh sáng mặt trời. Hàng ngày phun nước hai lần sáng chiều.
4 Sau 2 ngày khi rau cao được khoảng 5cm, bỏ tấm phủ ra cho rau tiếp xúc với ánh sáng nhẹ.
5 Thu hoạch: dùng kéo bén cắt bỏ gốc rễ, xếp rau vào hộp, đậy kín, trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu rau khô ráo có thể để được tới 7 ngày.
                                          ?Chúc các bạn thành công.-

~ Admin: Thu Nhi ~